Giới thiệu

Sự cần thiết của Yoga

( 06-07-2016 - 02:06 PM ) - Lượt xem: 4410

Chúng ta đang sống trong giai đoạn công nghiệp hoá, điều này có ảnh hưởng gì đến cơ thể không? Ngày nay, do khoa học kỹ thuật và lực lượng sản xuất luôn tiến triển, lao động hoặc sinh hoạt nhiều khi buộc con người phải ứng phó với những hoàn cảnh đặc biệt như: lao động trong môi trường rất nóng gần các lò lớn (luyện kim, thổi thuỷ tinh…), lao động trong tiểng ồn, bụi độc, độ ẩm cao, lao động dưới áp suất cao hay thấp (lặn sâu, lái máy bay…), lao động trong bức xạ nguy hiểm…

Chúng ta đang sống trong giai đoạn công nghiệp hoá, điều này có ảnh hưởng gì đến cơ thể không? Ngày nay, do khoa học kỹ thuật và lực lượng sản xuất luôn tiến triển, lao động hoặc sinh hoạt nhiều khi buộc con người phải ứng phó với những hoàn cảnh đặc biệt như: lao động trong môi trường rất nóng gần các lò lớn (luyện kim, thổi thuỷ tinh…), lao động trong tiểng ồn, bụi độc, độ ẩm cao, lao động dưới áp suất cao hay thấp (lặn sâu, lái máy bay…), lao động trong bức xạ nguy hiểm…
Ánh sáng, tiếng ồn, bụi bặm, hoá chất luôn luôn kích động thần kinh, thế nên ngày nay có rất nhiều người hay kêu ca thường xuyên mệt mỏi, mặc dù ăn uồng đầy đủ, sáng dậy thì cảm thấy uể oải, tập trung suy nghĩ việc gì cũng khó, nhiều việc hay quên, tính tình thay đổi… Đây là chứng mệt mỏi thần kinh vì họ lao động và đòi hỏi hoạt động thần kinh quá nhiều. Từ mệt mỏi đến bệnh hoạn khoảng cách không xa, những phản ứng nội tạng, nội tiết kéo dài không điều chỉnh kịp, hậu quả tích luỹ đến lúc một bộ phận nào đó suy sụp, đặc biệt là hệ thống tim mạch, huyết áp cao, nhồi máu cơ tim… Đây là bệnh của thời đại: các bộ phận trong cơ thể bị tổn thương, loét dạ dày hay tá tràng, có người viêm đại tràng, có người phát hen. Những bệnh này có đặc điểm không tìm ra một nguyên nhân vật chất nào rõ rệt như nhiễm khuẩn, có ký sinh trùng hay tiếp xúc với chất độc mà thường do chịu tác động quá lớn của nguyên nhân tâm lý xã hội, buồn giận, bực tức, hay vấp phải nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống mà không giải quyết được. Cuối cùng những cơn huyết áp lên cao, cơn hen, cơn đau dạ dày do những nguyên nhân tâm lý không điều chỉnh nổi dẫn đến rối loạn trong các hoạt động nội tạng.


Vì nguyên nhân đa dạng, biến động tâm lý xã hội thì trăm nghìn đường lối, nên cũng không có thuốc đặc hiệu trị thẳng vào nguyên nhân, như kháng sinh trị nhiễm khuẩn chẳng hạn. Y học chỉ biết cách làm dịu những cơn đau và nâng cao sức của người bệnh với thuốc bổ và ổn định thần kinh với thuốc an thần. Không có thuốc đặc hiệu nên bệnh thường kéo dài thành mãn tính.
Cho nên mỗi cá nhân phải tự mình chịu trách nhiệm về những bệnh tật của bản thân cũng như cách cứu chữa. Các chuyên gia Yoga đã vạch cho họ một phương pháp hữu hiệu là chữa bệnh bằng Yoga qua cách ăn uống phù hợp, luyện tập các thế Yoga thích hợp và có hiểu biết đúng đắn về những vấn đề liên quan đến cuộc sống cá nhân.
Ông Dada Udvelananda là một chuyên gia về Yoga đang làm việc tại Việt Nam. Làm quen với Yoga từ năm 22 tuổi, đến nay ông đã có 23 năm tập luyện. Là người Thuỵ Sĩ, tập Yoga ở Mỹ sau sang Ấn Độ học hỏi. Ông nói: “Hồi nhỏ khi xem truyền hình có những cảnh quay về trẻ em Châu Phi sống trong nghèo đói bệnh tật, tôi đã tự hỏi phải có một cách nào đó để họ cải thiện cuộc sống”. Trong cuộc sống con người còn lắm ích kỷ và đó là nguyên nhân khiến họ dù sống giàu có về vật chất vẫn gặp nhiều khó khăn nhất là về tinh thần. “Tập Yoga giúp người ta khoẻ mạnh về cả thể trạng, tâm lý và tâm linh”.

Vui lòng liên hệ: 
Sen Viet Yoga Center
9-11-13-15 Lầu 2 Lê Minh Xuân, P.7, Q. Tân Bình
TEL.: 08.2241.6868- 0938.813.890- 01279.009.889- 0969.866.828
Web: www.svyoga.net