Kiến thức

6 cách để duy trì thái độ tích cực trong cuộc sống

( 16-02-2017 - 08:37 AM ) - Lượt xem: 2470

Để có một thái độ tích cực cho bản thân của mình, chúng ta hãy cố gắng thực hiện những việc như sau:

1. Hài hước và Vui vẻ

Khiếu hài hước và lời nói vui vẻ có thể giúp mọi người thư giãn và giải tỏa stress, miễn là bạn không sử dụng nó  để trêu ghẹo mọi người, đôi khí nó còn giúp bạn hòa giải mâu thuẫn và xung đột với mọi người xung quanh.

2. Kiểm soát cơn tưc giận

Sự tưc giận rất dễ lan rộng qua những người xung quanh , khi tiếp xúc với một người đang có tâm trang tức giận thì sẽ dễ bị ảnh hưởng và thay đổi tâm trạng . Do vậy hãy kiểm soát sự tức giận của bạn để tránh xa stress và giúp mọi người vui vẻ, xích lại gần nhau.

3. Tự thưởng cho bản thân

Mỗi khi hoàn thành xong một công việc hay một dự án nào đó, hãy tự thưởng cho bản thân mình bằng việc thưởng thức các món ăn ngon, xem những bộ phim hay, nghe một bản nhạc hoặc một chuyến du lịch cùng bạn bè,…Đừng quá lo lắng về những gì chưa hoàn thành mà hãy hài lòng với những việc bạn đã làm được.

4. Đừng bận tâm những điều nhỏ nhặt

Hãy nhớ những điều cần nhớ và bỏ qua những gì đáng quên. Hãy ghi nhớ các từ ngữ và những điều tích cực giúp bạn có thêm sức lực để tận hưởng cuộc sống vui vẻ, lạc quan.

5. Ngủ đủ giấc

Việc ngủ đủ giấc cũng là một trong  những yếu tố quan trọng để giúp bạn có thái độ tích cực trong cuộc sống. Khi thiếu ngủ cơ thể lâm vào tình trạng mệt mỏi, bạn có thể không tập trung vào một công việc cụ thể, ra quyết định sai lầm thậm chí cãi vã với mọi người xung quanh bạn.

6. Lập kế hoạch củ thể cho ngày mới

Kế hoạch rõ ràng trong ngày với những với những công việc cụ thể có thể giúp bạn duy trì một thái độ tích cực khi biết được những việc bạn muốn làm, muốn đạt được, bạn sẽ có thể tập trung và những ưu tiên quan trọng trong cuộc sống. Một kế hoạch tốt cho phép bạn hoàn thành những việc cần làm để đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Hơn bao giờ hết, như việc biết bơi khi bạn rơi xuống sông, một thái độ tích cực giữa ngổn ngang đời thường chính là chiếc phao gúp bạn trôi yên bình trên dòng chảy của cuộc sống. Chúc bạn có một ngày mới với những suy nghĩ tích cực và thái độ lạc quan.

Sundari sưu tầm trên internet.

Danh mục baì viết