Kiến thức

8 lý do tại sao bạn nên tập yoga

( 13-09-2018 - 09:32 AM ) - Lượt xem: 2554

Yoga là phương pháp tập luyện nhẹ nhàng giữ gìn vóc dáng cho phái đẹp một cách hiệu quả nhất. Tập luyện thường xuyên giúp nâng cao sức khỏe, tăng sự dẻo dai cho cơ thể, đặc biệt là dân văn phòng hoặc những người làm việc trong môi trường dễ bị căng thẳng, stress

1. Phát triển cơ bắp

Cơ bắp bảo vệ chúng ta khỏi bênh viêm khớp và đau lưng - những căn bệnh thường gặp ở tuổi già. Khác với tập gym, cơ bắp trong yoga được xây dựng dựa trên sự cân bằng giữa sức mạnh và linh hoạt.

2. Giảm stress và lo lắng

Tập yoga có thể làm giảm hoạt động của các protêin dễ gay viêm trong cơ thể, nhờ đó sẽ giúp bạn khỏe mạnh và kiểm soát tâm trạng tốt hơn.

Yoga-giam-stress

3. Giúp máu lưu thông tốt hơn

Các bài thư giãn trong yoga làm tăng tuần hoàn máu trong cơ thể, đặc biệt ở tay và chân. Việc hít thở đúng các giúp tiếp thêm oxy vào buồng phổi, máu và tế bào. Đó là lý do người tập yoga có thể tránh đau tim và đột quỵ.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Khi các cơ bắp được kéo căng và co bọp, bạch huyết (một chất lỏng nhớt làm tăng tế bào miễn dịch) được sản sinh. Hệ thống bách huyết giúp con người chống lại sự nhiễm trùng, tiêu diệt các tế bào ung thư và đào thải chất độc trong tế bào.

yoga-giup-tang-cuong-he-mien-dich

5. Giúp cơ thể linh hoạt

Yoga tạo điều kiện cho cơ thể làm quen với tư thế khó như gác chân lên sau đầu, xoạc chân,... Nêu tập luyện thường xuyên, bạn có thể cảm nhận các bộ phận trên cơ thể tốt hơn và thấy chúng khỏe mạnh, dẻo dai.

6. Vóc dáng chuẩn

Yoga là phương pháp tương đối hiệu quả giúp gây dựng và duy trì hình thể, tư thế đứng, ngồi chuẩn. Do yoga tổng hợp cả việc hít thở và các tư thế đòi hỏi lưng phải luôn thẳng để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

yoga-giup-voc-dang-chuan

7. Tràn đầy năng lượng

Tác dụng của Yoga mà bạn dễ nhận thấy nhất đó là một giấc ngủ sâu. Đây là cơ sở cho một ngày tràn sinh lực sau đó.

8. Tăng sự phục hồi

Việc hít thở làm thay đổi hệ thần kinh, phổi và tim. Các động tác làm phát triển cơ bắp lẫn xương sống,... Sự liên kết này là nhân tố quan trọng giúp cơ thể hồi phục.

Danh mục baì viết