Kiến thức

CẨN THẬN với 4 loại thực phẩm lấy đi vóc dáng của bạn

( 01-08-2018 - 12:51 AM ) - Lượt xem: 2212

Theo Byrdie, 4 loại thực phẩm này không chỉ gây tăng cân mất kiểm soát, tàn phá vóc dáng mà còn ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe mỗi người.

Trước giờ, những người mắc bệnh béo phì, thừa cân luôn luôn hạn chế bổ sung đường, đồ ăn ngọt vì khả năng gây tăng cân của chúng. Thế nhưng, trên thực tế, 4 loại thực phẩm sau đây còn nguy hại hơn cả việc tiêu thụ đường. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, người đang giảm cân nên tránh xa những món ăn này. 

 

Chất ngọt nhân tạo

 

Theo các nghiên cứu, chất ngọt nhân tạo không kích hoạt cảm giác no, ngăn chặn tín hiệu thỏa mãn từ dạ dày truyền đến não bộ. Vì vậy, bạn cứ tiếp tục ăn mà không hề cảm thấy no và dừng lại. Ngoài ra, bổ sung thường xuyên chất tạo ngọt nhân tạo sẽ gia tăng cơn đói. 

 

Brooke Alpert, tác giả của The Diet Detox chia sẻ, các chất tạo ngọt nhân tạo có tên gọi là aspartame sẽ can thiệp, cản trở quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Điều này làm tích trữ chất béo bằng cách phá vỡ các leptin và insulin, dẫn đến tăng cân nhanh chóng.

7 thực phẩm tàn phá vóc dáng nặng nề hơn đường, tránh xa nếu không muốn tăng cân mất kiểm soát ảnh 2

Tinh dầu tự nhiên sẽ tốt hơn đối với người thừa cân, béo phì đang muốn lấy lại vóc dáng 

 

Nước tăng lực

 

Nước tăng lực chứa hàm lượng đường lớn, ngoài ra còn có chất kích thích làm tăng khả năng thèm ăn và khiến các cơn đói đến bất thường. Do đó, hãy bổ sung loại thức uống này với lượng phù hợp, tránh lạm dụng. 

 

Nước ngọt có ga

 

Theo nghiên cứu, bổ sung nước ngọt có ga thường xuyên suốt thời gian dài chính là một trong những nguyên nhân lớn gây ra tăng cân, béo phì, tích tụ mỡ bụng. 

 

Ngoài ra, kết quả cho thấy loại đồ uống này làm tăng cảm giác đói, giảm cảm giác no, tăng nhu cầu tiêu thụ đồ ăn ngọt. Điều này đòi hỏi chúng ta bổ sung nhiều calo hơn, từ đó vô tình khiến cân nặng ngày một tăng nhanh. 

7 thực phẩm tàn phá vóc dáng nặng nề hơn đường, tránh xa nếu không muốn tăng cân mất kiểm soát ảnh 4

Tiêu thụ quá nhiều thức ăn nhanh là nguyên nhân gây ra béo phì, tăng cân mất kiểm soát, tiểu đường loại 2

 

Thực phẩm có thuốc nhuộm

 

Món ăn trải qua quá trình chế biến có pha trộn màu nhuộm thực phẩm tổng hợp gây ra một số rối loạn, là nguyên nhân gây tăng cân mất kiểm soát. Do đó, bạn nên xem xét kĩ bao bì sản phẩm, thành phần bên trong trước khi chọn lựa thực phẩm. 

 

Để duy trì vóc dáng săn chắc, giảm cân thành công, đồng thời bảo vệ sức khỏe, bạn nên hạn chế hoặc tránh bổ sung các loại thực phẩm không lành mạnh trên. 

 

Theo: phunusuckhoe.vn

Danh mục baì viết