Kiến thức

Để Cuộc Sống Nhẹ Nhàng Hơn Vào Năm 2018

( 26-12-2017 - 12:16 PM ) - Lượt xem: 2438

Vào năm mới này, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn nếu bạn hình thành được những thói quen theo những lời khuyên này.

Những phương pháp chữa bệnh tại nhà giúp chăm sóc cho sức khỏe, làm đẹp và các bài tập yoga rất tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn đã cố gắng quá nhiều mà sức khỏe, làn da của bạn vẫn như cũ, thì đây chính là khoảng thời gian tuyệt vời giúp bạn thay đổi những thói quen, phương pháp khác. Dưới đây là những điều vô cùng đơn giản nhưng nếu bạn chịu thay đổi hành động thì kết quả sẽ rất bất ngờ với những lợi ích mà chúng mang lại.


1.Hãy từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực.

Sức khỏe tinh thần và sắc đẹp. Rất khó để có thể dấu đi những nỗi lo lắng và căng thẳng thông qua sự trang điểm bình thường. Điều đó luôn hiện rõ trên khuôn mặt của bạn. Thật quá khó để trông thật xinh đẹp khi bạn đang dận dữ hay ghen tị. Hãy để ý một chút những hình ảnh phản chiếu lại khi bạn đang tức giận,khuôn mặt bạn sẽ phản ánh sự không thoải mái chút. Nhưng ngược lại, nếu bạn vui vẻ điều này sẽ luôn hiện diện trên khuôn mặt của bạn. Bởi bì những áp lực, lo lắng, dận dữ, căng thẳng, ghen tị, tham lam và nhiều thứ khác nữa sẽ luôn khiến tinh thần của bạn luôn trong tình trạng náo động để phá vỡ những tế bào sức khỏe, phá hủy chất chống oxy hóa và là nguyên nhân khiến hàm lượng hormon trở nên mất cân bằng. Hơn thế nữa, chúng còn dẫn tới những vấn đề về sức khỏe, sắc đẹp như mụn trứng cá, uể oải, rụng tóc, béo phì và vô số các vấn đề khác. Trang điểm chỉ giúp bạn tạm thời, điều này không thể giúp bạn lâu dài được. Để chữa trị các vấn đề đó một cách lâu dài, điều quan trọng nhất là bạn luôn phải luôn để cho tinh thần mình được thoải mái và cân bằng.

Hãy tập yoga cho cơ thể khỏe mạnh hơn. (Ảnh của Master và Học viên tại tour VŨNG TÀU)

2. Hãy thiết lập chế độ dinh dưỡng theo Yoga

Giống như các chế độ dinh dưỡng khác, chế độ dinh dưỡng theo yoga là một chế độ hoàn toàn tự nhiên. Các hoạt động này rất yên tĩnh, bình yên, truyền cảm hứng và làm tăng thêm sức khỏe tinh thần. Chúng bao gồm những hoạt động như là thiền, yoga hay những hoạt động nhẹ nhàng khác như nghe các bản nhạc cổ điển, thích thú các hoạt động thiên nhiên ngoài trời, trồng cây hay theo đuổi nghệ thuật hay đọc các tác phẩm văn học.

 

3. Hãy tập làm quen với thiền.

Thiền là hoạt động giúp bạn trở nên trầm tĩnh, giúp bạn cân bằng được cảm xúc khi bạn đang giận dữ, sợ sệt hay những cảm xúc tiêu cực khác. Hít thở thật sâu và ngẫm nghĩ giúp bạn giảm đi sự căng thẳng, áp lực máu. Những điều trên thật sự rất quan trọng, cần thiết đối với cơ thể, sắc đẹp của bạn. Hãy thành lập cho mình thói quen ngồi thiền, trầm tĩnh hơn.

Hãy tập cho mình thói quen thiền để giúp cho bạn luôn tràn đầy sức khỏe và đẹp hơn. 

4. Hãy ăn những thực phẩm tốt cho da của bạn.

Các chất dinh dưỡng có trong các loại rau, củ, quả tươi sạch, salads, các loại nước ép tinh khiết, các loại trà thảo dược, nước và sữa, các loại hạt và mật ong sẽ giúp tiến hành, giữ gìn, bảo vệ, kích thích hàm lượng đường, các loại gia vị nhân tạo, phẩm màu sẽ hạn chế tối thiểu. Nấm, hành, các loại gia vị như tỏi bạn nên tránh, vì trong chúng có chứa các chất chống lại chế độ ăn uống theo Yoga của bạn. Và những chất chứa cồn, caffeine và thịt bạn nên hạn chế hoặc loại bỏ chúng khỏi khẩu phần ăn của mình vì những lí do tương tự như trên.

Nguồn Sưu Tầm

Danh mục baì viết