Kiến thức

ĐỪNG BAO GIỜ CHỦ QUAN VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

( 24-07-2018 - 10:14 PM ) - Lượt xem: 2321

Tiểu đường là căn bệnh có tỷ lệ tử vong ngày càng cao, bên cạnh đó là các biến chứng mang tính "đoạt mệnh"

Bệnh đái tháo đường (hay còn gọi là tiểu đường) là bệnh mãn tính, tiến triển. Đường trong máu cao và kéo dài là nguyên nhân chủ yếu gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới cuộc sống và chất lượng cuộc sống của người bệnh như tổn thương mắt gây ra mù loà, suy thận, nhiễm trùng bàn chân, cắt cụt chi.

 

Theo thống kê của Liên đoàn đái tháo đường Thế giới (IDF), cứ 24h, trên thế giới lại có 3.600 trường hợp đái tháo mới được chẩn đoán, 580 người bị tử vong, 225 người bị cắt đoạn chi, 120 người bị suy thận giai đoạn cuối và 55 người bị mù do bệnh đái tháo đường gây nên.

 

Trên thế giới, mỗi năm có 3,2 triệu người chết vì các bệnh liên quan đến đái tháo đường tương đương với số người tử vong vì bệnh HIV/AIDS. Bệnh đái tháo đường đang là gánh nặng cho kinh tế xã hội, chi phí để điều trị các biến chứng của bệnh tiểu đường đã chiếm 5-10% kinh phí chi cho chăm sóc y tế chung trên toàn thế giới.

 

Ở nước ta, nếu như năm 1990 của thế kỷ trước, tỷ lệ bệnh này chỉ từ 1,1 đến 2,5%, thì nghiên cứu gần đây của Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho thấy, tỷ lệ bệnh tiểu đường lứa tuổi từ 30-60 ở nước ta là 5,7%, ở một số thành phố và khu công nghiệp lớn tỷ lệ này còn cao hơn từ 7-10%.

 

NHỮNG BIẾN CHỨNG "ĐOẠT MỆNH"

Đái tháo đường gây biến chứng tim mạch như tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim... Đây cũng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho bệnh nhân đái tháo đường.

Mù lòa
Suy thận
Bệnh tim mạch
Tổn thương hệ thần kinh
Vết thương chậm lành, dẫn đến nhiễm trùng, nhiễm khuẩn

VẬY, làm thế nào để ngăn ngừa và chữa dứt điểm bệnh tiểu đường khi cơ thể bạn không ngừng cung ứng chất đường?

 

YOGA - LỐI THOÁT CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

 

Tập Yoga là cách tự nhiên nhất giúp kích thích tuyến tụy sản sinh đủ insulin để kiểm soát mức độ đường trong cơ thể.

Stress là một trong những nguyên nhân chính gây ra tiểu đường. Stress xảy ra sẽ làm tăng sản xuất các hormon stress, dẫn đến tăng lượng đường trong máu.
Khi kết hợp yoga với thiền định, người bệnh đái tháo đường kiểm soát được cảm xúc, tìm thấy sự bình an trong nội tâm, đẩy lùi căng thẳng. Từ đó, sức khỏe được cải thiện theo: ổn định được glucose huyết, kiểm soát được cân nặng…. 

 

yoga tiểu đường

 

Với các lớp Yoga bài bản từ cơ bản đến nâng cao cùng sự hướng dẫn tận tình và chuyên môn của giáo viên các lớp, Sen Việt Yoga đang đồng hành cùng hàng trăm khách hàng trong việc tìm lại cuộc sống thư thái, nhẹ nhàng và khỏe mạnh.

 

 

Liên hệ với SEN VIET YOGA để được tư vấn:

Địa chỉ: 9-11-13-15 Lê Minh Xuân, P.7, Q. Tân Bình (Lầu 1-2)

Điện thoại: 028.2241.6868 - 0938.813.890 - 0977.009.889 - 0969.866.828

Website: www.svyoga.net / www.senvietyoga.com

Facebook: https://www.facebook.com/senvietyoga/

Danh mục baì viết