Kiến thức

Mẹo tập Yoga giảm cân giúp bạn sở hữu dáng đẹp

( 27-08-2018 - 09:44 AM ) - Lượt xem: 2445

Yoga giảm cân đáng kể nếu bạn kiên trì chịu khó luyện tập, không những đẹp dáng mà còn khiến tinh thần bạn minh mẫn rất nhiều.

Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tập yoga để giảm cân đúng cách, nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn

 

Tại sao lại lựa chọn Yoga để giảm cân?

 

Yoga giúp giảm cân hiệu quả (Nguồn: Pinterest)

 

Yoga có rất nhiều lợi ích, ngoài việc hỗ trợ điều trị phòng tránh một số bệnh, yoga còn có tác dụng thư giãn, an thần và làm đẹp.

Luyện tập Yoga thường xuyên bạn sẽ có một thân hình thon thả, hiệu quả không kém bất cứ một phương pháp hay chế độ giảm cân nào cả.

Yoga là bộ môn luyện tập nhẹ nhàng giúp cho người học có thể giải toả căng thẳng đồng thời nâng cao sức khoẻ và sức dẻo dai, rất nhiều trường hợp cho thấy, yoga cũng là một biện pháp giảm cân hiệu quả. Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, trong 15.000 người thừa cân được khảo sát,  người tập yoga ít nhất 1 buổi/tuần đều giảm được 3kg trở lên. Trong khi đó, người thực hiện chế độ ăn kiêng không giảm hoặc giảm rất ít cân nặng.

 

Mẹo tập yoga giảm cân

 

Thực hiện đúng phương pháp giảm cân bằng yoga sẽ cho bạn vóc dáng khoẻ đẹp (Nguồn: Pinterest)

 

Kiên trì thực hiện phương pháp giảm cân bằng yoga

 

Khi bạn chịu quá nhiều áp lực từ việc giảm cân, có thể khiến cho việc tập yoga giảm cân của bạn không thành công. Sự nôn nóng cũng như lo sợ giảm cân thất bại là yếu tố khiến việc giảm cân của bạn mất hiệu quả vì tinh thần luôn trong trạng thái lo lắng. Những suy nghĩ này sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và tiêu cực trong suốt quãng thời gian luyện tập yoga.

Khi áp dụng bất kì một biện pháp giảm cân nào nhưng bạn lại có tâm lý gấp gáp thì mọi chuyện rất khó thành công. Không chỉ vậy, nóng vội có thể khiến sức khoẻ bạn suy giảm nếu thực hiện các biện pháp giảm cân không khoa học.

Vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt tinh thần để luyện tập yoga giảm cân một cách thoải mái, từ tốn để đi đến mục tiêu của mình.

 

Giữ cho cơ thể thư giãn khi tập yoga

 

Điều kiện tiên quyết để luyện tập yoga hiệu quả là bạn phải giữ cho cơ thể thư giãn từ đó giúp tinh thần thoải mái và sảng khoái hơn.

Những phút Thiền trong yoga sẽ giúp bạn lấy lại bình tĩnh, lấy lại sự cân bằng cho cơ thể. Thiền giúp cơ thể bạn trở nên thanh thản hơn, bạn sẽ tạm thời quên đi những nỗi lo âu trong cuộc sống, giúp mang tới tinh thần lạc quan, xua tan mọi suy nghĩ tiêu cực. Từ đó hạn chế sự lo lắng của bạn trong việc giảm cân, khi bạn không còn cảm thấy tự ti thì bạn sẽ trở nên yêu đời và có động lực hơn trong việc giảm cân của mình.

 

Học cách hít thở đúng

 

Hít thở đúng cách rất quan trọng trong yoga, những luồng khí và năng lượng khi đi vào cơ thể sẽ giúp đốt cháy calo hiệu quả. Muốn tập yoga giảm cân hiệu quả bạn phải tập trung vào hơi thở của mình.

Khi tập yoga bạn nên chậm rãi điều hoà cơ thể để mang lại hiệu quả cao.

 

Tìm huấn luyện viên giảng dạy trong những tháng đầu

 

Để tập yoga giảm cân đúng cách bạn nên đến những phòng tập có giáo viên hoặc huấn luyện viên hướng dẫn để tránh những chấn thương không tốt cho cơ thể.

Thời gian sau nếu bạn đã làm quen với bộ môn này, bạn có thể tập ở nhà và tự lên lịch luyện tập sao cho phù hợp với thời gian biểu của bạn.

Việc kiên trì luyện tập yoga sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ, giúp bạn có thân hình dẻo dai và vóc dáng chuẩn. Hãy nhớ kỹ những mẹo này để luyện tập yoga giảm cân thật hiệu quả nhé!

 

 Theo: Bí kíp giảm cân

Danh mục baì viết