Kiến thức

Miễn phí các hoạt động trong ngày Quốc tế Yoga

( 17-02-2017 - 02:56 PM ) - Lượt xem: 2124

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ hai tại 6 tỉnh, thành trên cả nước trong tháng 6 này nhằm lan toả lối sống khoẻ mạnh giúp thư giãn cũng như cân bằng tinh thần và thể chất.

Đồng diễn Yoga lần thứ nhất với sự hướng dẫn của các chuyên gia Ấn Độ

Cụ thể chương trình sẽ được tổ chức lần lượt tại 6 tỉnh thành lớn gồm TP Hồ Chí Minh, (18/6), Đà Nẵng (19/6), Hải Phòng (21/6), Nha Trang (25/6), Hà Nội (266/6) và TP Vinh (2/7).

Trong đó, 2 địa điểm đáng chú ý hàng đầu là tại Cung Thể Thao Quần Ngựa, Số 30 Văn Cao, Quận Ba Đình, Hà Nội từ 7h30 - 9h30 và Sân vận động trong nhà Hồ Xuân Hương, số 2 phố Hồ Xuân Hương, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 7h.

Riêng tại Hà Nội sẽ có sự tham dự của ông Ranjit Rae, Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền Ấn Độ, đại diện Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch, Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Dự kiến sẽ có khoảng 2.000 người tham dự trình diễn và khoảng 10.000 người tham dự chương trình.

Trọng tâm của sự kiện sẽ là phần trình diễn Yoga tập thể với hàm trăm người đồng diễn trong màu áo xanh do các chuyên gia Yoga từ Ấn Độ trực tiếp hướng dẫn.

Điều thú vị là những người đăng ký tham dự thành công tại web iyogavietnam.org và tham gia thực hành đồng diễn Yoga tại 6 tỉnh thành sẽ được tặng cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” do chính phủ Ấn Độ xuất bản với nội dung giới thiệu về Yoga, hướng dẫn chung về thực hành và các bài tập cơ bản giúp con người có cuộc sống khoẻ mạnh, giữ cho cảm xúc lúc luôn an bình và trí tuệ minh mẫn.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất được tổ chức vào 21/6/2015 đã thu hút hơn 5.000 tại Hà Nội và 2.000 người tại TPHCM và đã nhận được nhận được chứng nhận “Kỷ lục số người tập Yoga nhiều nhất tại một thời điểm ở Việt Nam”.

Trần Phương

Theo Dân trí

Danh mục baì viết