Kiến thức

Ngồi thiền có tác dụng gì?

( 10-11-2017 - 01:17 PM ) - Lượt xem: 2386

Ở loạt bài viết trước, chúng ta đã xem xét qua một số tác dụng của Thiền. Bài viết này, cũng sẽ xoay quanh những tác dụng mà Thiền mang lại, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức mới thông qua 3 câu hỏi sau:

1. Ngồi thiền có tác dụng gì? Có tác dụng với tinh thần không?

Tập thiền sẽ thu được những thành quả tinh thần, chúng ta sẽ gặp gỡ bản thân ta, hiểu rõ những điều sâu kín nhất trong con người ta. Sống cuộc sống của ta, tự nhiên, nhưng theo một cách khác, một ý nghĩa khác. Mục đích của thiền không phải là tìm hiểu thế giới mà là để hiểu, để biết chúng ta thật sự là ai, là cái gì, làm những gì trong khoảnh khắc hiện tại.

2Ngồi thiền có tác dụng gì? Có tác dụng với sức khỏe không?

Tập thiền sẽ giúp đầu óc thảnh thơi, tận hưởng những khoảng thời gian yên tĩnh hiếm hoi để tái tạo nguồn năng lượng. Khi ta biết cách đạt tới trạng thái ổn định về tâm thần, ta có thể dễ dàng chế ngự stress, vượt qua khủng hoảng. Ổn định tinh thần cũng làm tăng cường hệ thống miễn dịch, chia sẻ đau đớn để cơ thể không phải một mình đương đầu với những nỗi đau thể xác

 

3. Ngồi thiền có tác dụng gì? Có tác dụng với đời sống và công việc không?

Tập thiền sẽ tăng cường khả năng làm việc, sáng tạo. Khi tập thiền con người rơi vào trạng thái siêu vô thức nên trực tiếp diễn giải và giải phóng nguồn năng lượng. Như vậy, tập thiền cũng có nghĩa là vệ sinh thân thể, là một trạng thái sống.

Nguồn: ST

trích me.phununet.com

 

*** Ngồi thiền có tác dụng gì? hy vọng bài viết này có thể giải đáp cho bạn, còn Thiền có phát huy hết tác dụng hay không phần còn lại là do bạn. Hãy bắt đầu và duy trì tập luyện một cách cẩn thận, để có một sức khỏe tốt nhất, một cuộc sống hạnh phúc nhé!***

*** Hy vọng bài viết này mang lại lợi ích cho bạn. Xin chân thành cảm ơn! ***

Xem thêm: Ngồi thiền có tác dụng gì? Thiền định là gì? (P3)

Danh mục baì viết