Kiến thức

Tác dụng của ngồi thiền như thế nào đối với sức khỏe

( 28-09-2017 - 10:38 AM ) - Lượt xem: 2694

Ngồi thiền như thế nào và những ưu khuyết điểm của thiền mang đến. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lợi ích đến từ thiền trong bài viết này.

Thiền giảm tress

Lợi ích ngồi thiền làm giảm giảm được các stress có trong cuộc sống, cũng như không gây các nên những căng thẳng trong cơ thể nhờ lượng hormone được giải phóng ra ngoài khi học cách ngồi thiền cũng như bạn sẽ thấy cuộc đời này ý nghĩa hơn.

Thiền giúp ngủ ngon

Nếu bạn hay bị thức giấc vào nửa đêm, hãy ngồi thiền để có được phương thuốc tốt nhất để giúp bạn ngủ ngon hơn mà không bị rối loạn, thiền sẽ giúp tâm của bạn đi ngủ trước sau đó thân xác mới ngủ theo.

Thiền kiểm soát tức giận

Tức giận, nóng nảy có hại đến sức khỏe rất nhiều vì huyết áp tăng lên, những tế bào thần kinh sẽ bị phá hủy, những dưỡng chất bị cạn kiệt, độc tố được sinh ra và da sẽ bị lão hóa, vì vậy sẽ thiền để kiểm soát tính cách được tốt hơn.

Thiền làm giảm huyêt áp

Một trong những phương pháp chữa trị bệnh huyết áp chính là thiền định, vì khi thiền định tim sẽ có nhịp ổn định hơn, kiểm soát được huyết áp khi lên khi xuống, bên cạnh đó các cơ quan nội tạng cũng được đảm bảo tuyệt đối.

Thiền làm trẻ hóa não

Khi ngồi thiền, các quá trình lão hóa sẽ bị ngăn chặn và không đưa ra ngoài, giúp cho não không có những thương tổn cũng như phục hồi hoàn toàn, đây là một phương pháp đã được chứng minh qua việc chụp hình não. Ngoài ra, thiền còn giúp não cải thiện được trí nhớ rất tốt.

Thiền làm tăng hệ miễn dịch

Ngồi thiền sẽ giúp bạn hít thở sâu hơn, và cơ thể sẽ được phục hồi và hệ miễn dịch được tăng lên cũng như tránh được các bệnh hô hấp do tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay.

Áp dụng phương pháp thiền đúng chắc chắn sẽ giúp ta hiểu được tác dụng ngồi thiền như thế nào.Cách ngồi thiền hiệu quả nhất chính là bạn phải ngồi thiền hàng ngày, chính điều đó sẽ đem đến nhiều lợi ích đối với bạn.

Nguồn: thienviet.edu.vn

Xem Thêm: 5 sai lầm khi ngồi thiền không đúng cách

Danh mục baì viết