Kiến thức

Tác dụng của Yoga với trẻ em

( 09-11-2017 - 12:36 PM ) - Lượt xem: 2292

Như bạn đã biết về tác dụng của Yoga là mầu nhiệm như thế nào, giúp nâng cao sức khỏe, giảm căng thẳng, giữ gìn sắc vóc,.... Và nều bạn nghĩ chỉ người lớn mới cần phải cải thiện những tình trạng này thì thật là sai lầm. Trong cuộc sống hiện tại, với áp lực học tập nặng nề trẻ em cũng cần phải được giải tỏa những áp lực này. Và bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về những lợi ích mà Yoga mang lại cho bạn:

Theo các chuyên gia, trẻ có thể vận dụng những kỹ thuật của yoga mà chúng học được qua các tình huống liên quan tới những vấn đề học hành quá tải, bạn bè và nhiều chuyện khác nữa. Với các bé từ 4-12 tuổi, tác dụng của yoga rất có ích cho sự phát triển trí não, thần kinh, cũng như sự phát triển về chiều cao và thể chất. Bên cạnh đó, Yoga còn giúp các bé có được khả năng tập trung, tính kiên trì nhẫn nại, sự nghị lực, tự tin, nhanh nhạy và phát triển toàn vẹn về mọi mặt. Bây giờ chúng ta hãy đi sâu hơn vào các tác dụng của Yoga với bé nhé:

1. Điều chỉnh hoạt động ngồi:

Ngày nay, do tính chất xã hội, lịch học của các bé ngày càng dày, phần lớn thời gian trong ngày các bé phải ngồi trên ghế nhà trường, ngồi ở lớp học thêm, thư viện.... và thậm chí lúc ở nhà, do không có không gian nên việc giải trí của bé chỉ xoay quanh nhưng công cụ thông minh như: điện thoại, ipad, máy tính,.... việc vận động hầu như là không có. Vậy nên việc tập 1 bài yoga trong vòng 5 phút, hay 1 buổi yoga sẽ giúp bé vận động, thở, thư giãn 1 cách cân bằng.

(Hình ảnh: lớp Kids tại Sen Việt Yoga)

2. Giúp trẻ giảm stress bằng Yoga

Áp lực bài vở, yêu cầu quá cao từ trường lớp, bố mẹ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng căng thẳng ở trẻ và nguy hiểm hơn là tình trạng trầm cảm. Một trong những tác dụng của yoga  làm tăng cortisol và adrenaline (hai hormone đóng vai trò quan trọng để giảm stress). Qua các bài tập, chân, tay, cơ thể thậm chí lưỡi và mắt của trẻ cũng có thể “giải thoát” khỏi sự mệt mỏi.

(Học viên lớp mẹ và bé tại Sen Việt Yoga)

3. Giúp trẻ hòa đồng hơn

Khi đến những lớp tập Yoga cùng các bạn đồng trang lứa, trẻ sẽ có cơ hội làm việc nhóm, tiếp xúc thêm nhiều bạn mới và trong quá trình luyện tập cùng nhau các bé sẽ gặp một số động tác mà các bé sẽ cần sự hổ trợ của các bạn khác hay ngược lại là hổ trợ các bạn xung quanh, qua đó tác dụng của Yoga một lần nữa được ngầm thấm nhuần vào mỗi bé tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ, học hỏi lẫn nhau.

(Các bé đến từ lớp Kids của Sen Việt Yoga)

4. Tập Yoga giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tác dụng của Yoga giúp cơ bắp phát triển, vận động, kéo giãn thông qua đó thúc đẩy việc sản sinh bạch huyết. Nếu như cơ bắp là những chàng vệ sinh to lớn của xương khớp, thì hệ thống bạch huyết này là những chàng lính ngự lâm trung thành, giúp bé đề kháng lại với bệnh tật, những tác động tiêu cực của môi trường xung quanh, tiêu diệt tế bào ung thư, đào thải chất độc trong tế bào.

5. Tác dụng của Yoga với thể chất của bé là một kho báu vật vô tận:

Các Tác dụng của Yoga về mặt thể chất là rất nhiều như: cải thiện sức mạnh cơ và tính linh hoạt thần kinh; tăng cường chức năng tuần hoàn, hô hấp; cải thiện tiêu hóa; tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ em....

(Lớp Yoga Kids mừng ngày Quốc tế Yoga)

 

*** Tác dụng của Yoga là muôn màu, còn Yoga có phát huy hết tác dụng hay không phần còn lại là do bạn. Hãy bắt đầu và duy trì tập luyện một cách cẩn thận, để có một sức khỏe tốt nhất, một cuộc sống hạnh phúc nhé!***

*** Hy vọng bài viết này mang lại lợi ích cho bạn. Xin chân thành cảm ơn! ***

 

Danh mục baì viết