Lớp học

Yoga Nidra (Thư giãn)

( 14-07-2016 - 03:20 PM ) - Lượt xem: 2971

Yoga là một môn tập luyện lâu đời có nguồn gốc từ Ấn Độ. Sự kết hợp độc đáo giữa việc kiểm soát hơi thở, thiền định đơn giản và các tư thế cụ thể sẽ giúp tâm hồn của bạn trở nên tĩnh lại, có thể lực luôn tốt và tràn đầy sức sống. Yoga giúp bạn tĩnh tâm và có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

1. Tư thế “em bé” (Balasana)

Tư thế “em bé” là tư thế yoga phổ biến giúp làm dịu tâm trí, thư giãn cơ thể, giảm bớt những căng thẳng xảy ra trong cuộc sống. Nó cũng tốt cho hệ thần kinh và hệ thống bạch huyết. Tư thế này rất khuyến khích cho những người bị căng thẳng, lo lắng, đau cổ, đau lưng và huyết áp cao.

Các bài tập Yoga giúp thư giãn tâm trí và cơ thể (P.1) - Ảnh 1

2. Động tác gập người về phía trước (Uttanasana)

Gập người về phía trước là một kỹ thuật yoga giúp bạn bình tĩnh tâm trí và cơ thể. Nó cũng có tác dụng làm giảm stress, nhức đầu, lo âu, mệt mỏi, trầm cảm nhẹ và mất ngủ. Trên thực tế, tư thế này thường có mặt trong các bài tập thể dục buổi sáng nhờ khả năng giúp thư giãn gân cốt và trẻ hóa toàn bộ cơ thể. Thực hành tư thế này góp phần cải thiện chức năng của gan và thận, đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh về tiêu hóa, hen suyễn, viêm xoang, tăng huyết áp, loãng xương và vô sinh.

***Lưu ý: Động tác gập người về phía trước không phù hợp cho những người có vấn đề về lưng dưới. Ngoài ra, những người bị tăng huyết áp cũng nên tránh thực hành tư thế này.

3. Tư thế lộn ngược (Viparita Karani)

Đây là kỹ thuật yoga giúp bình tĩnh tâm trí và cơ thể của bạn do có khả năng giải phóng stress ra bên ngoài. Đặc biêt, thực hành tư thế lộn ngược giúp cải thiện lưu thông máu, hỗ trợ điều trị đau bụng kinh, làm giảm sưng chân, mệt mỏi, cải thiện tiêu hóa, chữa đau lưng, giúp giảm bớt các triệu chứng của trầm cảm nhẹ như lo lắng, mất ngủ và làm chậm quá trình lão hóa.

Các bài tập Yoga giúp thư giãn tâm trí và cơ thể (P.1) - Ảnh 5

Lưu ý: Không thực hiện kỹ thuật này khi bạn đang trong giai đoạn hành kinh. Bên cạnh đó, nó có thể không phù hợp cho những người bị bệnh tăng nhãn áp và tăng huyết áp.